HOTLINE: 0888871881

Tin tức

Chữ "i" trên tên điện thoại iPhone có ý nghĩa gì?

Ngày đăng: 10:12:35 31-01-2018 - Lượt xem: 47

Chữ "i" trên tên điện thoại iPhone có ý nghĩa gì?
 
Chữ "i" trên tên điện thoại iPhone có ý nghĩa gì?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người dù họ đã từng sở hữu nhiều dòng điện thoại iPhone, iPad vẫn chưa chắc trả lời được. Vậy thì cuôi cùng, Apple có ẩn ý gì trong chữ cái "i" đó? Nếu bạn cũng chưa rõ thì hôm nay iPhone Phú Yên Tường Ngọc xin chia sẻ bạn những thông tin mà chúng tôi thu thập được.

Thật ra là câu trả lời đã được chính Steven Jobs giải đáp. Vào năm 1998 khi Apple cho ra mắt chiếc iMac đầu tiên, ông đã cho biết ý nghĩa về chữ cái “i” đứng trước mỗi danh từ thiết bị của mình.
Chữ "i" trên tên điện thoại iPhone có ý nghĩa gì?

"Chữ “i” không chỉ đại diện cho 1, mà là 5 tiêu chí liền. Đó là Internet, Individual (cá nhân), Instruct (định hướng), Inform (thông báo) và Inspire (tạo cảm hứng)."

Và Steven Jobs cũng lấy ví dụ:"iMac chính là sự kết hợp hoàn hảo của Internet làm linh hồn bên trong thể xác là máy tính Macintosh." Từ đó, chúng ta có thể thấy ngay được phương châm và thị phần người dùng mà Apple quan tâm xây dựng, nắm vào nhu cầu sử dụng máy tính để truy cập Internet tối ưu, toàn diện mà lại đơn giản.
Chữ "i" trên tên điện thoại iPhone có ý nghĩa gì?

Nhưng không phải tất cả sản phẩm của Apple đều có chữ “i” trong tên ví dụ như Apple Watch, Apple TV. Chẵng lẽ những sản phẩm này không phù hợp với các tiêu chí ?

Có lẽ hiện nay với khả năng và sức mạnh về thương hiệu của mình. Apple có thể chỉ cần tung ra các sản phẩm với logo “Táo khuyết” là đủ người ta nhận ra các thiết bị của Apple, không cần phải tạo thương hiệu ngay trong tên sản phẩm nữa.
Chữ "i" trên tên điện thoại iPhone có ý nghĩa gì?

Cho dù sau nếu này Apple không còn đặt tên cho một sản phẩm mới nào mang trên mình chữ “i” đặc trưng đó ngoại trừ những thiết bị đang tồn tại, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta khi nghe đến cái tên nào bắt đầu bằng “i” sẽ đều nghĩ ngay đến các sản phẩm công nghệ đỉnh cao của Apple bây giờ - và còn cả trong tương lai nữa.

Nếu bạn chưa tìm được thì hãy đến với di động Tường Ngọc. Chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn, Tường Ngọc chuyên cung cấp giá bán iPhone 5s 6 6s plus 7 7 plus 8 8 plus chính hãng uy tín chuyên nghiệp giá rẻ ở tại Phú Yên. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, đảm bảo khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tìm đến cửa hàng chúng tôi.

Xem thêm: Giá bán iPhone 5s 6 6s plus 7 7 plus 8 8 plus X chính hãng giá rẻ Phú Yên

Xem thêm: Âm mưu thực sự của Apple khi thiết kế "tai thỏ" trên iPhone X

Xem thêm: Có nên mua iPhone 5/5s vào cuối năm 2017?

 

BÌNH LUẬN

Xem thêm

Banner giữa 1
Banner giữa 2
Hỗ trợ tư vấn-chat ngay!